Cách nấu canh atiso hầm giò heo thơm ngon, thanh mát, bồi bổ cơ thể

Atiso có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Vì thế bạn nên bổ sung ngay atiso vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Nếu bạn đang bế tắc về ý tưởng, hãy vào bếp và làm thử món canh atiso hầm giò heo với công thức của Đắc Nguyên nhé! Đảm bảo gia đình bạn sẽ thích thú cho mà xem!

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu bông atiso hầm giò heo

Để thực hiện thành công món canh atiso hầm giò heo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bông atiso: 300g
  • Giò heo: 400g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tím, hành lá
  • Đường phèn, hạt nêm, muối
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bông atiso hầm giò heo
Chuẩn bị nguyên liệu nấu bông atiso hầm giò heo

2. Các bước làm món canh atiso hầm giò heo

Bước 1. Làm sạch giò heo

Chân giò bạn cạo sạch lông và rửa qua nước muối. Luộc sơ qua nước sôi để giò được trắng, sạch và không có mùi hôi.

Cho giò heo vào nồi cùng với 2 thìa muối và ngập nước. Nấu trong 15 phút ở lửa vừa. Nhớ không đậy nắp nồi hầm vì nước hầm sẽ bị đục.

Bước 2. Chuẩn bị bông atiso

Để bông atiso được tươi, sạch và không bị thâm, bạn hãy chuẩn bị một thau nước với 2 thìa muối, 1 ít viên đá lạnh và 2 thìa nước cốt chanh.

Cắt rời hoa và thân cây. Gọt vỏ, bỏ gốc, cắt xéo rồi ngâm vào thau nước đã chuẩn bị. Tách lá héo ra khỏi phần hoa và cắt thành bốn miếng. Bỏ hết phần nhụy ra để nước không bị đắng, sau đó rửa sạch và ngâm với nước đá. Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành.

Bước 3. Hầm chân giò với bông atiso

Sau khi giò heo đã sôi, cho atiso vào và nấu thêm 20 phút nữa. Sau 20 phút, cho cà rốt vào và tiếp tục nấu thêm 15 phút. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường phèn, một chút tiêu cho vừa ăn. Khi cà rốt mềm, nhắc ra khỏi bếp và cho vào bát.

Hầm chân giò với bông atiso
Hầm chân giò với bông atiso

3. Thưởng thức canh hoa atiso hầm giò heo

Vậy là đã thực hiện xong món canh atiso hầm giò heo rồi. Đơn giản hơn bạn nghĩ phải không nào? Nước canh có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Nước dùng ngọt nhẹ, ăn kèm với bông atiso tạo cảm giác kích thích lạ thường. Thịt lợn chân giò mềm, dai dai. Các bạn lưu ý cho phân thân atiso vào hầm để tiết ra chất dinh dưỡng, cho ra nước trong và bổ dưỡng. Đừng ăn thân cây, vớt bỏ nó và chỉ ăn hoa!

Món canh atiso hầm giò heo này hứa hẹn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể, vừa cung cấp dưỡng chất vừa hỗ trợ thanh lọc cơ thể. Hãy nhanh tay thực hiện để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

  • Mời bạn tham khảo ngay những sản phẩm được chế biến từ trái mâm xôi của Đắc Nguyên
-10%
139,500 VNĐ
-10%
Rượu Vang 750ml
810,000 VNĐ
-10%
Rượu Vang 750ml
873,000 VNĐ
-10%
Rượu Phúc Bồn Tử 500ml

SẢN PHẨM

Phúc Bồn Tử 500ml

783,000 VNĐ
-10%
Rượu Linh Chi 500ml

SẢN PHẨM

Linh Chi 500ml

783,000 VNĐ
-10%
Phúc Bồn Tử Đỏ
180,000 VNĐ
-10%
Phúc Bồn Tử Đen 500g
157,500 VNĐ
-10%
139,500 VNĐ

The post Cách nấu canh atiso hầm giò heo thơm ngon, thanh mát, bồi bổ cơ thể appeared first on Đắc Nguyên.



source https://dacnguyen.vn/canh-atiso-ham-gio-heo/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn