3 cách nấu canh atiso ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng lại đẹp da

Hoa atiso có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn, đặc biệt là nấu canh, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe. Canh atiso có tác dụng mát gan, bổ phổi và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe. Cùng vào bếp với Đắc Nguyên ngay bây giờ để thực hiện nhé!

1. Công thức nấu canh atiso với sườn thơm ngon

Nguyên liệu cần có để thực hiện món canh atiso sườn cho 2 người như sau:

  • 1 bông atiso lớn
  • 350g sườn heo
  • ½ muỗng cà phê bột canh
  • 1 muỗng cà phê bột thịt gà
  • 1 muỗng cà phê nước mắm

Chỉ với 15 phút chuẩn bị và 35 phút chế biến, bạn sẽ hoàn thành ngay món canh này với công thức sau:

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu 

Chẻ đôi bông atiso, rửa sạch, bỏ nhụy.

Rửa sạch sườn heo, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Bước 2. Nấu canh atiso với sườn

Bắt một nồi nước, thả xương heo vào trụng để ra bọt cùng chất bẩn. Khi nấu sẽ giúp nước dùng được trong hơn.

Sau đó, đun sôi thêm một nồi nước khác. Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Hầm khoảng 30 phút thì nêm nước mắm, bột gà, bột canh cho vừa ăn rồi cho hành lá băm nhuyễn và nửa muỗng cà phê tiêu vào nồi cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Công thức nấu canh atiso với sườn thơm ngon
Công thức nấu canh atiso với sườn thơm ngon

Bước 3. Sản phẩm hoàn thiện

Cho canh atiso nấu với sườn vào tô lớn, trên cùng với 1/2 ớt thái lát, ngò rí và chút tiêu, dùng ngay với cơm.

  • Nếu bạn muốn biết đến “Atiso là gì? Tác dụng và hướng dẫn sử dụng atiso đúng cách”: Xem ngay tại link này

2. Cách nấu canh atiso với giò heo hấp dẫn

Nguyên liệu thực hiện món canh atiso hầm giò heo cho 2 người ăn này như sau:

  • 1kg giò heo
  • 3 bông atiso
  • 50g hành và ngò rí
  • 1 củ cà rốt
  • 100g bắp cải trắng (khoảng 1 bông)
  •  3 trái ớt sừng

Món ăn này sẽ mất 15 phút chuẩn bị và 35 phút chế biến. Cách thực hiện như sau:

Cách nấu canh atiso với giò heo hấp dẫn
Cách nấu canh atiso với giò heo hấp dẫn

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi băm nhuyễn hành khô và tỏi. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt khoanh tròn mỏng 0,5cm hoặc tỉa hoa vừa ăn.

Rửa sạch bông cải trắng, cắt khúc vừa ăn. Rửa sạch, bỏ cuống và cắt lát ớt sừng.

Làm sạch giò heo, cho vào nồi cùng chút muối, thái miếng vừa ăn. Khi nước bắt đầu sôi, bạn vớt chân giò ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh.

Ướp chân giò trong vòng 15 phút với 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn cho ngấm gia vị.

Bước 2. Chuẩn bị hoa atiso

Cắt riêng hoa và thân cây atiso.

Bông atiso rửa sạch, tước bỏ phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4 khúc, bỏ hết phần nhị hoa bên trong vì nước dùng sẽ bị đục và mất đi vị ngọt hấp dẫn nếu để nguyên nhụy.

Bỏ đi phần xơ của cộng, cắt khúc khoảng 3cm.

Bước 3. Nấu canh

Để món hầm thêm hấp dẫn, bạn đun nóng 2 muỗng dầu ăn cùng với hành tỏi băm và một chút ớt bột trong nồi. Đổ nước vào nồi, vừa đủ ngập các nguyên liệu đã liệt kê ở trên.

Cho móng giò vào nồi hầm trên lửa lớn cho đến khi nước dùng sôi thì dùng muỗng hớt bỏ bọt để nước dùng được trong. Sau đó cho atiso, cà rốt và bông cải trắng vào. Nêm nếm 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.

Bước 4. Sản phẩm hoàn thiện

Cho canh atiso hầm giò heo vào tô lớn, trên cùng để thêm 1/2 trái ớt thái lát, ngò rí và một chút tiêu, thưởng thức món canh này khi còn nóng để hương vị được trọn vẹn.

3. Chi tiết cách làm bông atiso nấu canh chua mới lạ

Để thực hiện món canh chua atiso đỏ cho 2 người, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 100g hoa atiso đỏ
  • 150g giò sống
Nguyên liệu làm bông atiso nấu canh chua
Nguyên liệu làm bông atiso nấu canh chua

Món ăn này cần chuẩn bị 15 phút và chế biến trong 35 phút. Cách làm như sau:

Bước 1. Sơ chế các nguyên liệu

Cho giò sống vào bát. Sau khi trộn, ướp hỗn hợp thịt với nước sốt gồm hành tím băm và 1/4 muỗng canh hạt nêm để tăng hương vị đậm đà.

Rửa sạch hoa atiso đỏ trước khi tách lấy phần nhụy cứng ở trung tâm.

Bước 2. Nấu canh

Đổ 1 lít nước vào nồi sạch, lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp đun sôi. Khi nước bắt đầu sôi, cho giò sống vào.

Khi canh chua atiso gần chín, nêm 1/2 muỗng hạt nêm cho vừa ăn rồi cho cánh hoa atiso vào nấu cho đến khi chín mềm. Vì hoa atiso chín nhanh nên nước sôi trở lại khoảng 1-2 phút sau khi bạn cho hoa vào nồi, vớt ra để ráo. Thêm một ít hành ngò cắt nhỏ là bạn đã có thể thưởng thức.

  • Tham khảo ngay những chế phẩm từ quả phúc bồn tử tốt cho sức khỏe của Đắc Nguyên
-10%
139,500 VNĐ
-10%
Rượu Vang 750ml
810,000 VNĐ
-10%
Rượu Vang 750ml
873,000 VNĐ
-10%
Rượu Phúc Bồn Tử 500ml

SẢN PHẨM

Phúc Bồn Tử 500ml

783,000 VNĐ
-10%
Rượu Linh Chi 500ml

SẢN PHẨM

Linh Chi 500ml

783,000 VNĐ
-10%
Phúc Bồn Tử Đỏ
180,000 VNĐ
-10%
Phúc Bồn Tử Đen 500g
157,500 VNĐ
-10%
139,500 VNĐ

Bước 3. Sản phẩm hoàn thiện

Cho canh ra tô lớn, cho lên trên một ít hành ngò cắt nhỏ là hoàn thành món canh chua atiso đỏ. Thưởng thức khi còn nóng nhé!

Hy vọng với 3 công thức canh atiso trên đây sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn đa dạng và hấp dẫn hơn! Vào bếp và nấu ngay cho gia đình đi nào!

The post 3 cách nấu canh atiso ngon, hấp dẫn, giàu dinh dưỡng lại đẹp da appeared first on Đắc Nguyên.



source https://dacnguyen.vn/canh-atiso/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn