Một trong những loài hoa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà bạn không thể bỏ qua là atiso đỏ. Đắc Nguyên sẽ hướng dẫn bạn công thức thực hiện siro atiso đỏ thanh mát giúp giải nhiệt ngày hè oi bức. Vào bếp và thực hiện ngay thôi nào!
1. Nguyên liệu cần có làm siro atiso đỏ
Thức uống này sẽ cần 15 phút chuẩn bị và 10 phút chế biến cùng những nguyên liệu sau:
(Lưu ý nguyên liệu dành cho 4 người uống)
- 1kg hoa atiso đỏ
- 800g đường
2. Cách làm siro atiso đỏ
Bước 1. Chuẩn bị hoa atiso
Để bắt đầu, hoa atiso đỏ mua về, dùng dao cắt bỏ cuống hoa rồi dùng đũa đẩy nhẹ đài hoa ra.
Sau đó, hoa được rửa 3-4 lần với nước muối loãng trước khi vớt ra và để khô.
Mẹo nhỏ: Đài hoa atiso đỏ có thể dùng để pha trà vô cùng có lợi cho sức khỏe.
Bước 2. Ướp hoa atiso với đường
Những bông hoa được ướp với đường sau khi chúng đã khô. Xếp một lớp hoa vào lọ thủy tinh, sau đó một lớp đường lên trên.
Lặp lại quy trình trên cho đến khi hết hỗn hợp atiso và đường thì đậy nắp lại và ngâm trong khoảng 5 ngày.
Bước 3. Nấu siro atiso đỏ
Đường đã tan hết sau 5 ngày. Cho toàn bộ số bông atiso đỏ đã ngâm đường vào chảo, bắc lên bếp. Nấu khoảng 3-5 phút cho đến khi nước sôi thì bắc ra khỏi bếp.
Sau đó, chuyển hoa atiso ra đĩa. Để nước siro trong và đẹp hơn, bạn lọc qua rây, để riêng cho nguội.
Sau khi vớt hoa bạn cho trở lại chảo, bắc lên bếp, đảo đều khoảng 3 phút cho đến khi hoa hơi khô và ráo nước thì tắt bếp, bày ra đĩa.
- Mời bạn đặt mua ngay top chế phẩm từ quả mâm xôi của Đắc Nguyên được nhiều khách hàng tin dùng
3. Thưởng thức thành phẩm
Để thưởng thức, bạn chỉ cần pha siro atiso đỏ với nước lọc, đá viên, vài bông hoa atiso lên trên ly.
Thành phẩm siro atiso đỏ có màu sắc rất đẹp và mùi thơm nhẹ. Khi uống vào sẽ nhận thấy ngay vị ngọt, thơm, thanh mát và không gì để tả với độ mềm dẻo của mứt atiso mềm. Hãy thử ngay bây giờ! Chúc bạn chinh phục thành công công thức trên!
The post Cách làm siro atiso đỏ ngon, giải khát, đơn giản ngay tại nhà appeared first on Đắc Nguyên.
source https://dacnguyen.vn/siro-atiso-do/